Triệu chứng mãn dục nam giới

Mặc dù cơ thể của một người phụ nữ luôn được coi là phức tạp hơn cơ thể của những người đàn ông, nhưng bây giờ chúng ta biết rằng cơ thể nam giới cũng không phải là quá đơn giản. Chúng ta đã bước vào một thời đại mà sự tập trung đang dần chuyển sang những người đàn ông và những thay đổi xảy ra trong cơ thể nam giới trong đó là thời kỳ mãn dục nam đang nhận được khá nhiều sự chú ý.

Không có gì là đáng ngạc nhiên nếu những người đàn ông không thích nghi với những biểu hiện sinh học có thể xảy ra và thực tế là chúng ta cũng đang sống kém lành mạnh hơn trong những năm qua góp phần can thiệp vào vấn đề về nam giới ngày hôm nay.

Cũng giống như phụ nữ, đàn ông cũng có giai đoạn mãn dục của họ. Nó cũng có nhiều ý nghĩa, bởi vì cũng giống như phụ nữ và những thay đổi xảy ra trong cơ thể của họ, rõ ràng đó là sự thật về đàn ông, mặc dù quy mô nhỏ hơn. Hơn nữa, những thay đổi trong cuộc sống của họ như sự sắp xếp lại cuộc sống, thay đổi nghề nghiệp, ly hôn xảy ra cũng có ảnh hưởng đến nội tiết tố. Những sự kiện mang lại những thay đổi sinh lý và tâm lý mà có thể sau này dẫn đến trầm cảm.

Thời kỳ mãn dục nam thường xảy ra ở nam giới ở tuổi năm mươi trở lên. Một số người có thể có những triệu chứng sớm hơn nhiều. Nhưng một số người đang đặt câu hỏi liệu thời kỳ mãn dục nam là có thật hay chỉ là một sự tưởng tượng. Vâng, đó là một thực tế mà suy giảm nội tiết tố không được ngăn chặn ở lứa tuổi nào đó của một người. Tuy nhiên, sự sụt giảm hoóc môn ở đàn ông dần dần nhiều hơn so với thời kỳ mãn kinh của phụ nữ. Đó là lý do tại sao thời kỳ mãn dục nam được y khoa gọi là A.D.A.M hoặc thời kỳ suy giảm hoóc môn nam giới.

Giống như thời kỳ mãn kinh của phụ nữ, thời kỳ mãn dục ở nam giới cũng được đặc trưng bởi các triệu chứng khác nhau mặc dù ở phụ nữ là nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng bao gồm rối loạn chức năng cương cứng hoặc thất bại trong việc đạt được sự cương cứng, mệt mỏi nói chung, thay đổi tâm trạng, đánh trống ngực, và đổ mồ hôi ban đêm. Nhưng rối loạn chức năng cương dương được coi là một trong những triệu chứng đầu tiên của thời kỳ mãn dục nam.

Một triệu chứng khác đó là cảm giác muốn được gần gũi hơn với gia đình và bạn bè. Đàn ông trong giai đoạn đầu trong cuộc sống thường tập trung vào tiền bạc, sự nghiệp, và quyền lực nhưng khi thời kỳ mãn dục tấn công họ, quá trình chuyển đổi được nhìn thấy rõ ràng. Những người đàn ông trở nên quan tâm nhiều hơn tới gia đình và bạn bè, nếu như họ thấy hối tiếc về thái độ nào đó trong quá khứ thì họ sẽ quyết định thay đổi nó.

Mất trí nhớ liên quan đến quá trình lão hóa cũng thường được nhắc tới. Tuy nhiên, nó chỉ là biểu hiện nhỏ và sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày so với một căn bệnh như Alzheimer.

Thời kỳ mãn dục mang lại thay đổi ở nam giới cả về thể chất và tâm lý. Vì vậy, nam giới nên xử lý các vấn đề và thay đổi một cách bình tĩnh và cẩn thận và không cho phép nó gây ra căng thẳng. Nếu căng thẳng không được khống chế thành công bạn sẽ có thể bị trầm cảm. Một niềm an ủi rằng đấy chỉ là một giai đoạn đi qua trong cuộc sống của bạn. Nó chỉ là tạm thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *